Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Cấu Hình Modem Vnpt Nhanh Và Chính Xác Nhất

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Cấu Hình Modem Vnpt Nhanh Và Chính Xác Nhất

Internet Wifi VNPT là dịch vụ mạng internet không dây đang được nhiều người ưa chuộng lựa chọn bởi khả năng đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, làm thế nào để cài đặt modem wifi VNPT thành công lại là điều không phải ai cũng biết. Hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình modem vnpt đơn giản dưới đây sẽ giúp cấu hình cho modem nhà mình dễ dàng và có thể nhanh chóng sử dụng internet.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Cấu Hình Modem Vnpt

1. Hướng dẫn Truy cập vào modem VNPT

Để cài đặt, cấu hình modem VNPT, bước đầu tiên là bạn cần truy cập vào địa chỉ có bảng điều chỉnh thông số. Bạn hãy thực hiện các thao tác trong phần hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình modem vnpt sau đây:

– Mở trình duyệt mà bạn đang sử dụng như Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Internet Explorer. Nhưng để đảm bảo tốc độ mạng và tránh tình trạng bị chặn, bạn nên chọn Internet Explorer (IE).

– Truy cập địa chỉ 192.168 1 1 trên thanh gõ địa chỉ website. Nếu phần giao diện yêu cầu thông tin đăng nhập không hiện ra, bạn có hãy tìm http://192.168.1.1

 

Sẽ có một bảng yêu cầu truy cập hiện ra. Bạn cần đăng nhập Username và Password.

Thông thường, đối với mạng VNPT, ở lần đăng nhập đầu tiên, cả Username và Password của bạn sẽ là “admin”. Do đó, bạn chỉ cần gõ “admin” vào cả 2 ô trên rồi đăng nhập.

2. Điền mã MEN để cấu hình modem VNPT

Bước tiếp theo trong phần hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình modem vnpt là điền mã MEN của Modem.

Ở bước này, bạn cần thực hiện những thao tác:

  • Vào mục Management và chọn SLID Config.
  • Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin vào ô “New SLID”. Nhưng lấy mã MEN ở đâu? Thông thường, bạn sẽ tìm thấy mã này ở mặt sau của modem. Trong trường hợp không tìm thấy mã này, bạn có thể gọi đến tổng đài CSKH của VNPT để được hỗ trợ. Nhân viên kĩ thuật sẽ nhanh chóng cung cấp mã MEN cho bạn.
  • Sau khi nhập mã MEN vào ô “New SLID”, nhấn Apply/Save để hệ thống xác nhận thay đổi.

 

3. Cách thiết lập thông số của modem VNPT

Sau khi nhập mã MEN xong, bạn sẽ tiến hành thiết lập các thông số cho modem. Hãy làm theo các bước trong hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình modem vnpt sau đây:

  • Chọn Network Setting, sau đó chọn WAN. Bạn sẽ thấy hiện lên mục “Wide Area Network (WAN) Service Setup” hiện lên và có nút “Add” bên dưới. Hãy nhấn vào nút này.
  • Sau khi ấn nút “Add”, giao diện sẽ chuyển tới “ETH WAN Configuration”. Đây sẽ là lúc để tiến hành cài đặt các thông số để cài đặt cấu hình modem vnpt. Ở giao diện này, bạn chọn “PPP over Ethernet (PPPoE)”.
  • Giao diện tiếp tục chuyển sang trang mới. Bạn cần điền những thông tin là VLAN, PPP Username, PPP Password. PPP Username và PPP Password mỗi gia đình sẽ khác nhau, do nhân viên từng vùng cài đặt. Vậy nên, nếu muốn có tài khoản và mật khẩu, bạn cần liên hệ với nhân viên lắp đặt mạng vnpt ở khu vực bạn.
  • Sau khi nhập xong các thông tin, bạn nhấn Apply/Save để lưu lại.

 

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước trong phần hướng dẫn cách cài đặt, cấu hình modem vnpt và bạn có thể sử dụng mạng. Trong trường hợp bạn muốn đổi tên modem, đổi mật khẩu, hãy truy cập: Network Settings -> Wireless -> Basic (Để đổi tên wifi) / Security (Để đổi mật khẩu). Sau đó nhấn Apply/Save.

Các gói cước có wifi mesh VNPT? 

Hi vọng phần hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU LẮP ĐẶT MẠNG INTERNET CÁP QUANG VNPT : 

 Nhân Viên Tư Vấn:call 0888230603 (Zalo) – hoặc 0888230603

Tham khảo các dịch vụ VNPT tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *